Điều dưỡng nha khoa Mẹo – Bạn nên làm gì trước khi sử dụng một Autoclave để Khử trùng dụng cụ

dental-nurse-cleaning1-460x250

Nồi hấp tiệt trùng chỉ có hiệu quả nếu mặt hàng được xử lý đúng cách trước khi được đặt trong một nồi hấp..
http://kangaroostore.vn/loi-loc-nuoc-kangaroo-b1158003.html
http://maixepsaigon.vn/mai-hien-di-dong-tphcm/mai-hien-di-dong-tphcm-01.html
http://dongsapa.com.vn/san-pham/brand/may-lanh-gia-re-reetech-13.html
http://taybacsaigon.com/tin-tuc/item/121-xe-tai-gia-re-canter-6-5-tan.html

Làm sạch các dụng cụ thường là vai trò của các y tá nha khoa và họ phải tự bảo vệ mình khi giao dịch với đầy đủ các dụng cụ và vật phẩm bị ô nhiễm.

Y tá nha khoa Bảo vệ
Danh sách này là một hướng dẫn để những biện pháp phòng ngừa mỗi y tá nha khoa nên dùng khi làm sạch dụng cụ phẫu thuật.

Găng tay cao su dày – để bảo vệ từ một chấn thương vật sắc nhọn
Kính hoặc tấm che – để bảo vệ mắt khỏi spatter
Một bộ đồng phục – điều này chỉ phải được đeo trong phẫu thuật, và cũng phải được rửa sạch vào một nhiệt độ cao để giảm thiểu tối đa quần áo bị ô nhiễm. Y tá có thể mặc một chiếc tạp dề nhựa dùng một lần trong khi chuẩn bị dụng cụ để khử trùng nhằm giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm.
Một mặt nạ phẫu thuật – để bảo vệ mặt từ bắn nếu một tấm che mặt không bị mòn.
Trước khi khử trùng
Một khi vật sắc nhọn và những vật dụng khác đã được xử lý một cách chính xác, các công cụ tái sử dụng phải được làm sạch. Các nhà sản xuất hướng dẫn liên quan đến chăm sóc cụ và liên quan đến phòng tắm siêu âm và máy giặt / disinfectors nên được quan sát thấy.

Nếu phương pháp tự động của các công cụ làm sạch ví dụ phòng tắm siêu âm và máy giặt / disinfectors không có sẵn (hoặc không được khuyên cho các dụng cụ đặc biệt), dụng cụ phải được cọ bằng tay. Làm sạch bằng tay phải được thực hiện bằng cách sử dụng một thời gian dài xử lý (sử dụng duy nhất) với bàn chải lông mềm và một giải pháp làm sạch phù hợp; chất tẩy rửa, chất tẩy rửa / chất khử trùng, hoặc enzyme sạch hơn. Những loại dung dịch tẩy rửa ít có khả năng để lại một dư lượng trên các công cụ hơn so với rửa chén hoặc chlorhexidine. Sau khi làm sạch, dụng cụ phải được rửa kỹ trong nước trong một bồn rửa được. Đó là thông báo rằng nước uống hoặc thẩm thấu ngược hoặc nước cất được sử dụng để rửa, các loại nước sẽ loại bỏ dư lượng với một ít nguy cơ lắng đọng muối.
Nếu phương pháp tự động làm sạch có sẵn (và nên), dụng cụ cần để được đắm mình một thời gian ngắn trong nước lạnh với một chất tẩy rửa thích hợp (xem ở trên) để giúp loại bỏ máu và các mảnh vỡ từ các dụng cụ, sau đó chúng được đặt vào một bồn tắm siêu âm hoặc vào một disinfector máy giặt được thiết lập để làm việc cho khoảng 15 đến 30 phút, các mảnh của các thiết bị loại bỏ mảnh vụn nhiều hơn là nhìn thấy được bằng mắt thường, điều này đạt được bằng cách lắc thiết bị trong một chất tẩy rửa đặc biệt. Quá trình này tẩy sạch các dụng cụ.
Sử dụng cả một bồn tắm siêu âm và máy giặt / disinfector sẽ kéo dài quá trình làm sạch, nhưng có thể giúp đỡ với việc loại bỏ các mảnh vỡ từ các dụng cụ trước khi chúng được tiệt trùng, nếu phương pháp này làm sạch được sử dụng có được không cần phải rửa sạch dụng cụ giữa việc sử dụng sóng siêu âm tắm và disinfector máy giặt.
Một khi các dụng cụ đã được khử trùng trong các máy này họ phải được rửa kỹ lưỡng trong một bồn rửa được (như với việc vệ sinh tay tốt hơn là sử uống, thẩm thấu ngược hoặc nước cất).

.
http://kangaroostore.vn/cay-nuoc-nong-lanh-kangaroo-b1158019.html
http://maixepsaigon.vn/mai-truot-gieng-troi-lay-sang/mai-truot-gieng-troi-lay-sang-03.html
http://dongsapa.com.vn/san-pham/may-lanh-tu-dung-3.html
http://taybacsaigon.com/tin-tuc/item/122-xe-tai-fuso-nhat-giai-phap-tiet-kiem-nhien-lieu-cho-doanh-nghiep.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *