Thiết bị nha khoa – Khử trùng dùng một Autoclave

autoclave1-460x250

Thiết bị y tế chuyên khoa được biết đến như một nồi hấp được sử dụng trong phẫu thuật và bệnh viện để khử trùng dụng cụ thể tái sử dụng, cũng như một số sản phẩm khác mà phải được khử trùng trước khi sử dụng, như băng bông..
Đăt mua tượng phật bằng đá
http://indepthanglong.com/in-tui-giay.html
http://thanhtammotor.vn/san-pham/dich-vu-mua-ban-motor-dien-uy-tin-thanh-pho-ho-chi-minh-163.html
Có hai loại khác nhau của nồi hấp, ‘N’ và các loại ‘S’. Các loại ‘S’ là một phiên bản hiện đại hơn, và nhiều chuyên gia chăm sóc nha khoa nghi ngờ rằng những sẽ thành công loại ‘N’ lớn tuổi, và có thể sớm được một mảnh yêu cầu pháp lý của thiết bị, thay thế ‘N’ gõ hoàn toàn.

Cả hai loại nồi hấp nhiệt sử dụng (134 độ C) và áp lực (2.2 bar) để đạt được khử trùng, tuy nhiên có một số khác biệt trong cách họ làm việc.

‘N’ Type Autoclave
Các ‘N’ loại nồi hấp hơi nước sử dụng để di chuyển không khí xuống dưới trong buồng nơi các dụng cụ được đặt trên một khay kim loại đục lỗ; điều này cho phép không khí nóng để liên hệ với tất cả các dụng cụ. Điều quan trọng là các nhà khai thác để biết rằng các dụng cụ phải được đặt ra trên khay trong một lớp duy nhất – không có dụng cụ phải chồng lên nhau.
Túi Khử trùng mà có sẵn cho các bệnh viện và thực hành nha khoa không được sử dụng khi khử trùng dụng cụ trong ‘N’ loại nồi hấp – điều này sẽ cho kết quả trong túi vô trùng và dụng cụ tiệt trùng.
Các nhà điều hành có thể chọn một chu kỳ mà khô các dụng cụ sau khi khử trùng chúng; này là khuyến khích nếu có thể làm gỉ là ít có khả năng xảy ra trên các dụng cụ bằng kim loại nếu chúng được sấy khô đúng cách sau khi được khử trùng.
Chu trình tiệt trùng kéo dài khoảng 15 phút và máy được lập trình để ngăn chặn các cửa được mở ra trước một chu kỳ là hoàn tất.
Hầu hết các nồi hấp có thể tổ chức một số khay kim loại đục lỗ có chứa các công cụ cùng một lúc – điều này cho phép người sử dụng để khử trùng dụng cụ hơn trong bất kỳ một chu kỳ.
Đối với các nhà khai thác để đảm bảo rằng các nồi hấp tiệt trùng có nội dung của nó, họ phải đặt một dải chỉ khử trùng vào một khay trước mỗi chu kỳ. Những dải thay đổi màu sắc khi tiệt trùng và phải được lưu giữ như là một kỷ lục mà khử trùng đã diễn ra.
‘S’ loại Autoclave
Các ‘S’ loại nồi hấp hút ra không khí nóng từ buồng nơi các dụng cụ được đặt trên một khay kim loại đục lỗ; điều này tạo ra một chân không để tiếp xúc với hơi nước các cụ. Điều quan trọng là các nhà khai thác để biết rằng cụ phải được đặt ra trong một lớp duy nhất trên khay – không có dụng cụ phải chồng lên nhau.
Túi khử trùng được sử dụng khi sử dụng ‘S’ loại nồi hấp, (trừ handpieces) các túi chứa dụng cụ cá nhân và được niêm phong trước khi khử trùng. Nhà điều hành phải đảm bảo rằng các túi được niêm phong một cách chính xác dọc theo dòng ghi trên túi, và không có khe hở không khí có mặt.
Việc sử dụng các túi tiệt trùng có nghĩa là sẽ có ít nguy cơ cụ bị ô nhiễm sau khi khử trùng như là dụng cụ chính nó không được xử lý ở tất cả.
Các nhà điều hành có thể chọn một chu kỳ mà khô các dụng cụ sau khi khử trùng; này là khuyến khích như gỉ là ít có khả năng ảnh hưởng đến các dụng cụ kim loại.
Chu trình tiệt trùng kéo dài khoảng 15 phút và cửa không thể được mở cho đến khi chu kỳ là hoàn tất.
Hầu hết các nồi hấp có thể giữ một số kim loại đục lỗ khay đựng dụng cụ cùng một lúc, điều này có nghĩa rằng các công cụ hơn được khử trùng trong mỗi chu kỳ.
‘S’ loại nồi hấp thường cho một bản in ra các chi tiết như áp suất, nhiệt độ vv sau mỗi chu kỳ.
Người điều khiển phải đặt ra khay điều trị và kiểm tra một cách chính xác trước khi đặt vào nồi hấp – điều này có nghĩa là có ít xử lý các dụng cụ sau khi khử trùng và do đó ít có nguy cơ gây ô nhiễm.

.
http://satnhomkinh.com/khung-bao-ve-sat/khung-sat-bao-ve-cua-so/
http://indepthanglong.com/in-tui-vai-khong-det.html
http://thinhquang.vn/Products/1_may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *